Blogs

« Back

Cách sử dụng bàn ủi khô hiệu quả

Ai cũng muốn có một bộ quần áo phẳng phiu để diện đi làm hay đi chơi phải không nào? Nhưng việc là quần áo tưởng đơn giản nhưng thực ra lại không phải là một công việc dễ làm. Chỉ cần bạn không chú ý đến chất liệu vải để cài đặt chế độ nhiệt, không cẩn trọng trong từng thao tác thực hiện, bạn rất có thể tự tay biến quần áo mình thành thảm họa và không thể cứu vãn bộ cánh yêu thích của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cách điều chỉnh nhiệt độ bàn là chuẩn, phù hợp với từng loại vải để là quần áo đúng cách. Cùng theo dõi nhé!

Bàn ủi khô là gì?

Bàn ủi khô là thiết bị ủi dùng nhiệt để loại bỏ các nếp nhăn trên vải và quá trình ủi quần áo sẽ được tiến hành trên một chiếc bàn. Bàn ủi cơ bản được chia thành 2 loại chính: bàn là khô và bàn là hơi nước.

Bàn ủi khô Philips
Bàn ủi khô Philips

Bàn là khô là dòng bàn là truyền thống đã có từ lâu với những bước là ủi cơ bản, dễ dàng sử dụng, chi phí thấp, tiết kiệm điện năng, phù hợp cho những nhu cầu là ủi đơn giản, không sử dụng với tần suất quá nhiều.

Cấu tạo của bàn ủi khô

Cấu tạo của bàn ủi khô có thiết kế dây khá dài, giúp người dùng có thể cắm ổ điện một cách thoải mái nhất. Trên thân máy có nút xoay để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, giúp người dùng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng lần dùng.

Cấu tạo của bàn ủi khô
Cấu tạo của bàn ủi khô

Bàn là có đèn báo hiệu sẽ phát sáng để đến nhiệt độ độ cần thiết và hệ thống sẽ tự ngắt điện khi đạt mức nhiệt cần thiết, giúp bạn tránh được việc tải quá nhiều nhiệt làm hư hại đến bàn ủi.

Công suất của bàn ủi khô thường khá lớn: khoảng trên 1000W/h.

Chức năng của bàn ủi khô

Chức năng điều chỉnh nhiệt độ của Philips 1172
Chức năng điều chỉnh nhiệt độ của Philips 1172

Bàn ủi khô chỉ có chức năng cơ bản là làm phẳng những bộ quần áo bằng nhiệt, bên cạnh đó bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của bàn ủi, khi đến nhiệt độ nhất định, điện sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn cho bàn ủi và cho quần áo của bạn.

Xem thêm: http://www307.regione.toscana.it/web/vinpro/blog/-/blogs/top-3-ban-ui-kho-tot-nhat-hien-nay-review-chi-tiet-tu-nguoi-dung-truoc-vinpro

Cách điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải

Bàn là có hai loại chính là bàn là khô - nhiệt hoặc bàn là ủi hơi nước. Hai loại này hầu như đều được trang bị một núm xoay điều chỉnh nhiệt độ ở giữa thân sản phẩm và được phân chia thành ba mức nhiệt, phù hợp với từng loại vải. Bảng dưới đây tổng hợp những loại vải thông dụng, mức nhiệt phù hợp và cách sử dụng bàn ủi tương ứng.

Chất liệu vải Mức nhiệt Phương thức là ủi thích hợp
Vải sợi tổng hợp (acrylic, viscose, polyamide, polyester), sợi tơ tằm, sợi vải bóng Mức nhiệt: • (<110 độ C) Là khô ở mặt trái của vải
Vải len Mức nhiệt: • • (từ 110 tới < 150 độ C) Là hơi nước nhẹ ở mặt trái của vải hoặc ủi qua một lớp vải đặt lót phía trên.
Vải bông, vải cotton Mức nhiệt: • • • (từ 150 tới < 200 độ C) Là ủi khô khi quần áo còn ẩm, hoặc là hơi nước khi vải đã khô.
Vải lanh Mức nhiệt: • • • tới MAX Là ủi khô khi quần áo còn ẩm, hoặc là hơi nước khi vải đã khô.
Vải bò (Jean) Mức nhiệt: • • • tới MAX Nên sử dụng là hơi nước tối đa

Sử dụng một chiếc bàn ủi khô đúng cách không phải là điều dễ dàng, cho nên bạn cần hết sức lưu ý điều chỉnh nhiệt đố tùy cho từng loại vải. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Các bạn cũng có thể tham khảo đánh giá về một số loại bàn ủi khô thông dụng tại: vinpro.store nhé.

Comments
Trackback URL:

No comments yet. Be the first.