Blogs

« Back

Bật mí 5 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng

Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai thành công của các cặp vợ chồng. Trong đó yếu tố quan trọng đặc biệt cần phải kể đến là cách sinh hoạt chăn gối của các cặp đôi. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất và những lưu ý cần thiết giúp gia tăng hiệu quả thụ tinh để các cặp vợ chồng sớm có tin mừng.

Các tư thế quan hệ dễ thụ thai

Trong đời sống sinh hoạt vợ chồng, có nhiều loại tư thế đem đến những sự thỏa mãn, thúc đẩy cuộc yêu. Tuy nhiên đồng thời nhiều tư thế cũng giúp cho tỉ lệ mang thai tăng cao hơn.

Tư thế truyền giáo

Tư thế truyền giáo cơ bản

Đây là tư thế truyền thống và phổ biến nhất nhưng đồng thời tỉ lệ mang cũng khá cao. Khi phái mạnh ở trên, tinh trùng sẽ có cơ hội thuận lợi tiến vào sâu cổ tử cung hơn. Nhờ vậy mà khả năng thụ thai sẽ cao hơn, người phụ nữ dễ có thai.

Tư thế úp thìa

Úp thìa là tư thế quan hệ dịu dàng, từ từ

Tư thế úp thìa giúp xương chậu của người phụ nữ nghiêng 90° để tinh trùng tiếp cận trứng tốt hơn. Tư thế này diễn ra chậm rãi, nhẹ nhàng nên không quá tốn sức. Cả hai đều có thể từ từ cùng nhau tận hưởng khoái cảm.

Tư thế hoa sen

Tư thế hoa sen giúp cảm xúc thăng hoa

Quan hệ ở tư thế này sẽ giúp vợ chồng gần gũi, thân mật hơn khi có thể nhìn thấy biểu cảm của đối phương. Bên cạnh đó, lúc này xương chậu của nữ giới được mở rộng ra, tinh binh có thể thuận lợi tiến vào tử cung với số lượng nhiều hơn. Vì vậy mà tư thế quan hệ dễ thụ thai rất được nhiều cặp đôi yêu thích.

Tư thế doggy

Doggy là tư thế được nhiều cặp đôi ưa chuộng

Với nhiều quý ông, doggy là sở trường và tư thế được yêu thích nhất. Ở tư thế này cả hai bên đều không phải chịu áp lực của đối phương, cơ thể thoải mái hơn. Do vậy mà nam giới có thể tập trung sức mạnh để bắn tinh binh còn tử cung nữ giới cũng mở rộng hơn để đón tinh dịch.

Tư thế anvil

Tư thế anvil giúp tinh dịch thâm nhập bên trong sâu hơn

Anvil là biến thể của tư thế truyền giáo nên hiệu quả thụ thai cũng rất lớn. Ở tư thế này nam giới sẽ dễ dàng tiếp xúc với điểm G khi tiến sâu hơn. Nữ giới sẽ nằm dốc phần hông nên tinh trùng có thể đi xa hơn bình thường.

Những mẹo nhỏ khác để tăng khả năng thụ thai

Chọn tư thế quan hệ phù hợp để tinh trùng có cơ hội tiến sâu vào trong cổ tử cung quyết định khá nhiều đến việc mang thai. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý đến một số mẹo nhỏ sau đây để sớm có tin mừng.

  • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của người vợ để nắm thời kỳ rụng trứng. Thời điểm quan hệ cho tỉ lệ mang thai cao là từ ngày thứ 5 trước khi trứng rụng và sau khi trứng rụng 1 ngày. Nếu quan hệ muộn hoặc sớm hơn thời điểm này tỉ lệ thành công sẽ giảm.
  • Nên kê gối dưới mông của phái nữ để tạo độ dốc cho tinh trùng tiến vào sâu hơn nữa. Sau khi quan hệ xong phụ nữ cũng nên giữ nguyên tư thế giúp tinh dịch lưu lại lâu hơn bên trong tử cung.
  • Nam giới không nên sử dụng chất kích thích, bia rượu trước quan hệ 1-2 ngày để tránh làm suy giảm chất lượng tinh trùng.
  • Cặp vợ chồng nên giữ tinh thần thoải mái, tránh áp lực, căng thẳng làm giảm khoái cảm và ảnh hưởng đến khả năng mang thai.
  • Có thể sử dụng gel bôi trơn để hỗ trợ nhưng nên chọn loại lành tính với tinh trùng.
  • Nên quan hệ với tần suất từ 2-3 ngày một lần. Nếu nhiều hơn có thể dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi cho cả 2.

Với các cặp vợ chồng, được làm cha làm mẹ là một thiên chức cực kỳ quan trọng và trân quý. Qua bài viết về các tư thế quan hệ dễ thụ thai trên đây, hy vọng những thông tin này đã giúp ích nhiều bạn đọc.

Comments
Trackback URL:

No comments yet. Be the first.