Blogs

« Back

Các dấu hiệu có thai sớm sau 1 tuần quan hệ

hầu như chị em lo sợ không biết bản thân có thể có thai hay chưa sau khi giao hợp . Ngoài biểu hiện trễ kinh, hãy lưu ý những dấu hiệu mang thai sớm khó ngờ tới dưới đây.

Mệt mỏi

Mệt mỏi thường bị nhầm dấu hiệu ốm, đến kỳ kinh hay lao động quá sức nên hay bị bỏ qua. Nhưng mà đây lại là một trong số các dấu hiệu mang thai lúc không sử phương pháp an toàn trong khi "làm chuyện ấy".

nguyên nhân là bởi thời điểm này cơ thể sẽ phải hoạt động không ít để chia sẻ dưỡng chất cho bào thai. Tim đập mạnh hơn cũng là 1 dấu hiệu.

Bạn nên ăn không ít rau xanh, thực phẩm chứa nhiều vitamin C, sắt; hạn chế các chất có cồn, gas, cafein, chất kích thích; kết hợp cùng những hoạt động thể dục nhẹ nhàng, massage thư giãn. Ảnh: LĐO

iêm cổ tử cung là bệnh viêm phụ khoa

hàng ngày đi đái

kiểu trừ tác nhân bệnh lý thì bệnh tiểu nhiều là một trong các dấu hiệu không khó xuất hiện khi mang bầu tại tuần thứ 6-8. Thời gian này, máu gia tăng khá nhiều, thận sẽ bài tiết nhiều hơn. Mặt khác áp lực của tử cung lên bọng đái sẽ gây bạn muốn đi tiểu hàng ngày hơn.

tiểu nhiều cũng là triệu chứng của có thai sau lúc "làm chuyện ấy" tình dục không dùng giải pháp an toàn. Ảnh: LĐO

Buồn nôn

biểu hiện này sẽ xuất hiện ở tuần thứ 4-6 của thời kỳ thai nghén. Để giảm bớt cảm giác buồn nôn không dễ chịu, bạn có thể sử dụng một ít trà gừng đăng nhập sáng sớm, quả chanh mật ong hoặc giấm táo mật ong.

Theo kinh nghiệm dân gian thì bạn có nguy cơ chữa trị nghén bằng biện pháp chế biến nước sôi cùng 60ml giấm, 30g đường trắng cùng với một trái trứng gà chín, ăn trong 3 hôm sẽ đỡ. Ảnh: LĐO

Tâm trạng thất thường

sự tăng nhanh của hormone trong người sẽ khiến tâm trạng bạn biến đổi không bình thường. Có nguy cơ từ đang vui vẻ, bạn sẽ chuyển tới bực bội, khó chịu ngay.

táo bón, đầy hơi

tác nhân là do sự biến đổi nội tiết tố cùng với gia tăng của progesterone sẽ tác động ít không ít tới hệ tiêu hóa. Đồng thời thai nhi tiến triển cũng vẫn tạo sức ép lên xương chậu và bọng đái. Hãy uống không thiếu nước để tránh hiện tượng này.

Hãy sử dụng đầy đủ nước để hạn chế tình trạng này. Ảnh: LĐO

dễ ngất xỉu tạm thời

Tuần thứ 8 tới tuần thứ 10, nhịp tim của nữ mang thai sẽ đập nhanh cũng như mạnh hơn. Nhưng mà cơ thể không "nhảy số" sớm để thích nghi sẽ dẫn tới sây sẩm mặt mày, váng đầu. Một căn nguyên nữa là vào khoảng thời gian này huyết áp thai phụ cũng nhiều hơn bình thường.

bị chuột rút

tình trạng chuột rút không khó mắc nhầm tưởng với nguyên nhân là mệt mỏi. Nhưng tại hôm 6-12 rụng trứng thụ thai, tử cung bạn sẽ dãn dần để chuẩn bị cho 9 tháng tiếp theo. Sức nặng nề của nó sẽ chèn ép lên những tĩnh mạch ở cuối gây nên chuột rút.

Bạn nên cung cấp thêm canxi cùng thoa bóp, massage từ từ để đỡ.

8. Buồn ngủ, liên tục thèm ngủ

Tuần 1-6 thời kỳ mang thai, lượng progesterone tăng gây người biến đổi năng số lượng. Chị em sẽ có cảm giác uể oải, buồn ngủ, liên tiếp thèm ngủ, ngáp ngủ liên tiếp.

9. Rối loạn lối sinh hoạt ăn dùng

sự tăng sớm của progesterone trong thời kỳ mang thai không khó khiến cho bạn nhầm tưởng với khi đến kỳ kinh nguyệt. Song lúc có bầu, quá trình tăng nhanh này sẽ khiến cho bạn thèm ăn nhiều hơn.

10. Thân nhiệt khác biệt thường hay

hiện tượng này là vì nồng mức độ progesterone tiết ra cao hơn. Phụ nữ mang thai có khả năng cảm thấy nóng, cần phải quạt mát cả ngày. Việc này có thể khiến da bạn ướt át, mồ hôi khó khăn toát, thấy rôm sảy ở các nơi ma sát một số chỗ da đối với nhau.

 

Comments