Blog

« Quay lại

Các phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung là một loại u lành tính nhưng nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tình mạng người bệng. Vì vậy, Các phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung luôn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm hàng đầu. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chuyên khoa nam học Hồ Chí Minh sẽ giúp chị em tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả

Theo các chuyên gia, cách điều trị u xơ cổ tử cung phải tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhất đối với từng bệnh nhân. Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng trong điều trị u xơ cổ tử cung như:

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/phan-biet-sui-mao-ga-va-mun-rop-sinh-duc?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/cach-chua-sui-mao-ga-bang-vo-chuoi?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/sui-mao-ga-co-tu-khoi-uoc-khong?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/duong-vat-noi-mun-la-giau-hieu-benh-gi?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/so-sanh-phuong-phap-ot-ien-va-phuong-phap-ala-pdt?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/viem-tuyen-tien-liet-cap-tinh-la-gi-?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/song-cau-khuan-gram-am-la-gi?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/chua-benh-lau-bang-toi-tai-nha?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/benh-lau-khoi-sau-bao-lau-thi-uoc-quan-he-tinh-duc?

https://siigap.cjneamt.ro/web/namkhoa/home/-/blogs/bai-thuoc-ong-y-chua-benh-lau-hieu-qua?

Điều trị bằng thuốc

Cách chữa bệnh u xơ tử cung bằng thuốc được áp dụng đối với trường hợp người bệnh có những khối u nhỏ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh điều trị bằng thuốc. Phương pháp này sẽ có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u và khắc phục được các triệu chứng như rong kinh, rong huyết do khối u gây ra. Để khối u giảm kích thước cũng như đảm bảo được hiệu quả điều trị thì người bệnh cần phải duy trì uống thuốc đều đặn không được ngừng uống thuốc khi chưa được sự chỉ định của các bác sĩ.

Lưu ý: Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về tự điều trị vì có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp phẫu thuật các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân chỉ nên tiến hành phẫu thuật khi bệnh gây ra biến chứng.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung hiệu quả nhất, những phương pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp các khối u có kích thước lớn và gây chèn ép lên các cơ quan khác trong cơ thể hoặc trường hợp điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp nội khoa không mang lại hiệu quả.

Điều trị bằng bóc tách u xơ cổ tử cung

Phẫu thuật bóc tách u xơ cổ tử cung với cách trị u xơ tử cung này giúp bóc tách khối u và giữ nguyên các mô còn lành lặn của tử cung. Phương pháp này sẽ được áp dụng cho những người muốn giữ lại tử cung và mong muốn có con sau này. Tuy nhiên bệnh có thể tái phát sau một thời gian dài.

Điều trị bằng phương pháp làm tắc động mạch

Các bác sĩ sẽ bơm thuốc vào bệnh nhân, ngăn chặn máu đi nuôi các khối u làm chúng thiếu chất dẫn đến bị hoại tử vô trùng.Cách điều trị bệnh u xơ tử cung này được áp dụng cho những bệnh nhân thiếu máu, không gây đau đớn và vẫn có thể sinh con bình thường.

  • Ưu điểm: Không gây đau đớn, bệnh nhân vẫn có thể mang thai và sinh con như bình thường.

  • Nhược điểm: Phương pháp này chỉ định cho những bệnh nhân bị suy nhược, thiếu máu, mất máu và thiếu sắt trầm trọng. Những bệnh nhân do khối u xơ chèn ép lên bàng quang và trực tràng, bệnh nhân có mong muốn sinh con.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chuyên khoa nam học Hồ Chí Minh về Phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung. Nếu còn thắc mắc nào khác cần được tư vấn hãy gọi điện thoại đến đường dây nóng theo số 028.3755.3666 hoặc Click tại đây để được bác sĩ tư vấn miễn phí, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Tham Khảo Thêm:

NHỮNG HÌNH ẢNH LỘT BAO QUY ĐẦU CHÂN THỰC NHẤT

DIỂM DANH CÁC LỢI ÍCH CỦA LỘT BAO QUY ĐẦU

LỘT BAO QUY ĐẦU BẰNG TAY ,NHỮNG DIỀU CẦN BIẾT

tư vấn online

Các lời bình
URL Trackback:

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.